สโบเบท แทงบอลออนไลน์
tel ติดต่อสอบถาม 24 ชม.  
line
th-sbobet
line ติดต่อสอบถาม 24 ชม. 02-508-8798 เดิมพันบนมือถือ

พรีเมียร์ลีก ประกาศปิดตลาดซัมเมอร์ก่อนเริ่มซีซั่นใหม่ 2018

Premier_League_Rebrands_DesignStudio_02-1024x576

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มีมติประกาศเปลี่ยนแปลงกำหนดเวลาของตลาดนักเตะประจำซัมเมอร์ของทุกๆ ปี ให้ปิดทำการในเวลา 17:00 ของวันพฤหัสบดีก่อนฤดูกาลใหม่เริ่มต้นขึ้น โดยเริ่มตั้งแต่ปี 2018 เป็นต้นไป หลังได้รับเสียงสนับสนุน 14 เสียงจาก 20 สโมสรในลีก

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ก.ย. ว่า ตลาดซื้อขายของศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะเปลี่ยนแปลงเวลาต่างจากลีกยุโรปอื่นๆ โดยจะทำการปิดตัวลงก่อนฤดูกาลใหม่จะเริ่มขึ้นในเวลาห้าโมงเย็นตามเวลาท้องถิ่นของวันพฤหัสบดี

โดยทั่วไปตลาดซื้อขายซัมเมอร์จะปิดตัวลงกันในวันที่ 31 ส.ค. ซึ่งล่าช้าจากการเริ่มฤดูกาลประมาณ 2-3 สัปดาห์ ซึ่งล่าสุดทางประธานของพรีเมียร์ลีกก็ตกลงที่จะเปลี่ยนแปลงเด๊ดไลน์ของตลาดซื้อขายซัมเมอร์ไปเป็นก่อนหน้าที่จะเปิดฤดูกาล

คะแนนโหวตจาก 20 ทีม มี 14 ทีมที่เห็นด้วยที่จะเปลี่ยนแปลงเวลาเด๊ดไลน์ของตลาดซื้อขาย ส่วนอีก 6 ทีมยังยืนยันที่จะใช้เวลาเดิม โดยมีแถลงการออกมาดังนี้

“ในวันนี้สโมสรจากพรีเมียร์ลีก มีข้อตกลงร่วมกันในการเปลี่ยนกฎให้ตลาดนักเตะประจำซัมเมอร์ของทุก ๆ ปี ปิดทำการในเวลา 17:00 ของวันพฤหัสบดีก่อนฤดูกาลใหม่เริ่มต้นขึ้น”

“นี่คือกฎสำหรับสโมสรในพรีเมียร์ลีก เท่านั้น และไม่มีผลบังคับใช้กับลีกอื่น ๆ และรายการอื่น ๆ ตลาดซื้อขายแรกที่กฎนี้จะถูกนำไปใช้คือซัมเมอร์ของปี 2018 (ก่อนเริ่มต้นฤดูกาล 2018/19) โดยจะปิดทำการในเวลา 17:00 น. ของวันพฤหัสบดีที่ 9 สิงหาคม 2018”

“กฎใหม่นี้มีผลเฉพาะกับการซื้อตัวนักเตะ สโมสรยังสามารถขายผู้เล่นไปให้กับลีกอื่นที่ตลาดนักเตะยังเปิดทำการอยู่ (เหมือนในตอนนี้กับลีกอื่นที่มีช่วงเวลาในการซื้อขายแตกต่างออกไป เช่น เมเจอร์ ลีก ซ็อคเกอร์ และ ไชนีส ซูเปอร์ ลีก)

“ทุก ๆ สโมสรได้หารือประเด็นนี้มานานนับตั้งแต่การประชุมผู้ถือหุ้น (กุมภาพันธ์ 2017 และ มิถุนายน 2017) จนมาถึงการโหวตในวันนี้”

ส่วนลีกอื่นๆ ของยุโรปอย่าง บุนเดสลีกา เยอรมัน, ลาลีกา สเปน หรือ กัลโชเซเรียอา ยังคงปิดตลาดในวันที่ 31 ส.ค. เหมือนเดิม ซึ่งรวมไปถึง เดอะแชมเปี้ยนชิพ, ลีกวัน, ลีกทู หรือลีกอื่นๆของเกาะอังกฤษ จะไม่รวมไปกับพรีเมียร์ลีก

อย่างไรก็ตามทางสโมสรจากพรีเมียร์ลีกสามารถที่จะปล่อยนักเตะไปให้กับลีกที่ยังไม่ปิดตลาดซื้อขาย แม้ว่าตลาดของพวกเขาจะปิดตัวลงไปแล้ว

ทั้งนี้กฎดังกล่าวจะเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการในปี 2018 หรือปีหน้า โดยตลาดซื้อขายของพรีเมียร์ลีกจะปิดตัวลงในวันที่ 9 สิงหาคม เวลา 17.00 น. ซึ่งก่อนหน้าการแข่งขันฤดูกาลใหม่จะเริ่มขึ้น 2 วัน

ข่าวฟุตบอล ล่าสุด