สโบเบท แทงบอลออนไลน์
tel ติดต่อสอบถาม 24 ชม.  
line
th-sbobet
line ติดต่อสอบถาม 24 ชม. 02-508-8798 เดิมพันบนมือถือ

R.I.P แด่ “เฮย์เด้น” นักบิดทีมฮอนด้าอดีตแชมป์โมโตจีพี

nicky hayden

นิคกี้ เฮย์เด้น อดีตแชมป์โลกโมโตจีพีชาวอเมริกันประสบอุบัติเหตุหนัก จากการถูกรถชนขณะปั่นจักรยานออกทริปกับเพื่อนๆ ย่าน มิซาโน ในประเทศอิตาลี ขณะโฆษกยังไม่แถลงความคืบหน้าอาการบอกเพียงเกิดเหตุจริง

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีการเปิดเผยถึงขอบเขตของอาการบาดเจ็บของ เฮย์เด้น แต่อย่างใด โดย โฆษกประจำทีม เรดบูลล์ ฮอนด้า ออกมากล่าวกับ BSN สำนักข่าวจักรยานยนต์ต่างประเทศเพื่อยืนยันว่าเกิดอุบัติเหตุกับนักบิดอเมิกันจริง

“เดอะ เคนตั๊กกี้ คิด” ซึ่งอยู่ในทีมเร้ด บูลล์ ฮอนด้า โดนรถยนต์ยี่ห้อเปอโยต์ รุ่น 206 สีดำ ชนอยู่แถวๆ ชายฝั่งตะวันออกเมืองริมินี่ เมื่อวันพุธที่ 17 พ.ค.ที่ผ่านมา หลังจากที่ร่วมแข่งที่อิโมลา เซอร์กิต ดินแดนมะกะโรนี โดยในเวลานั้นเขาได้รับบาดเจ็บหลายแห่งบริเวณศีรษะ และทรวงอก

จากเหตการณ์ดังกล่าว ทำให้ อดีตแชมป์โมโต จีพี ถูกส่งเข้ารักษาตัวในห้องไอซียูของโรงพยาบาล เมาริซิโอ บูฟาลินี ในเมืองเชเซน่า กระทั่งล่าสุดหลังจากผ่านไป 5 วัน แพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตได้ก่อนจะเสียชีวิตลง โดยสาเหตุมาจากการที่สมองตาย ท่ามกลางความเศร้าโศกของครอบครัว

สำหรับเฮย์เดน ถือเป็นคู่ปรับตลอดกาลของ วาเลนติโน่ รอสซี่ ยอดนักบิดชื่อดังชาวอิตาลี โดย เจ้าตัวเคยเอาชนะ รอสซี่ คว้าแชมป์โลกมาแล้วในปี 2006 ในสังกัดทีม เร้ดบูลล์ ฮอนด้า ซึ่งกับฤดูกาลนี้เขารั้งอันดับที่ 13 และถือเป็นฤดูกาลสุดท้ายก่อนที่จะจากไปท่ามกลางความเสียใจของคนทั้งโลก

ทั้งนี้ คาดว่า เฮย์เด้น ที่กำลังปั่นจักรยานออกทริปกับเพื่อนๆ ถูกรถชนเข้าจังๆ ก่อนที่ศีรษะจะฟาดเข้ากับกระจกหน้าของรถคู่กรณี โดยได้รับการปฐมพยาบาลเบื้องต้นในที่เกิดเหตุ ก่อนจะถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลใน ริมินี เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บต่อไป

ข่าวฟุตบอล ล่าสุด