สโบเบท แทงบอลออนไลน์
tel ติดต่อสอบถาม 24 ชม.  
line
th-sbobet
line ติดต่อสอบถาม 24 ชม. 02-508-8798 เดิมพันบนมือถือ

“กิ๊กส์” เซ็นสองปีรับงาน ผอ.อคาเดมี่ ทีมลีกเวียดนาม เรียบร้อยแล้ว

ryan-giggs-cropped_1xw27sfmplswl1fzra5p8udwkl_0
ไรอัน กิ๊กส์ อดีตปีกซ้ายระดับตำนานของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ลงนามเซ็นสัญญา 2 ปี เข้ารับตำแหน่งผู้อำนวยการฟุตบอลของ โปรโมชั่น ฟันด์ ออฟ เวียดนาม ฟุตบอล ทาเลนท์ส (พีวีเอฟ) ซึ่งเป็นอคาเดมี่ฟุตบอลในเวียดนาม มีหน้าที่เน้นการพัฒนาเยาวชนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

รายงานข่าวระบุว่า เขาจะเริ่มทำงานอย่างเป็นทางการในวันจันทร์ที่ 20 พฤศจิกายนนี้ พร้อมกับการดึง พอล สโคลส์ อดีตเพื่อนร่วมทีมปีศาจแดงเข้ามาร่วมงานเปิดตัวศูนย์ฝึกใหม่ของ PVF และเข้ารับหน้าที่เป็นหนึ่งในทีมงานของกิ๊กส์ด้วย

สำหรับสโมสรโปรโมชั่น ฟันด์ ออฟ เวียตนาม ฟุตบอล ทาเลนท์ เป็นสโมสรเน้นพัฒนาดาวรุ่ง

โดยกลุ่ม Vingroup ที่เป็นเจ้าของทีม PVF แถลงว่ากิ๊กส์จะเข้ารับงานในการ “เป็นโค้ชให้ผู้เล่น และร่วมพัฒนาให้ทีมเป็นผู้นำด้านศูนย์ฝึกเยาวชนของเวียตนาม และให้เทียบเท่ากับอคาเดมี่ชื่อดังทั่วโลก”

สำหรับ กิ๊กส์ เคยผ่านการคุมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แบบขัดตาทัพมาแล้ว เมื่อช่วงปลายฤดูกาล 2013/14 และยังเคยเป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีมในยุคของ หลุยส์ ฟาน กัล ก่อนที่ตัวเขาจะออกจากสโมสรเมื่อปีก่อนหลังจากที่การรับตำแหน่งของ โชเซ่ มูรินโญ่ ซึ่งแม้เจ้าตัวจะเป็นยังต้องการที่จะรับงานผู้จัดการอยู่แต่สโมสรก็เลือกที่จะใช้ทาง มูริญโญ่มากกว่า ถึงกระนั้น กิ๊กส์ ก็ยังมีข่าวลือเรื่องการคุมสโมสรต่างๆ ของลีกอังกฤษมาโดยตลอด

โดยหน้าที่หลักของ กิ๊กส์ คือการฝึกสอนนักเตะ, อบรมโค้ช และมีส่วนร่วมในการทำให้ พีวีเอฟ เป็นศูนย์พัฒนาเยาวนชั้นนำของประเทศ

ข่าวฟุตบอล ล่าสุด