สโบเบท แทงบอลออนไลน์
tel ติดต่อสอบถาม 24 ชม. 02-508-8798 
line
th-sbobet line
line ติดต่อสอบถาม 24 ชม. 02-508-8798 เดิมพันบนมือถือ

เซียนไพ่ชาวไทยที่โด่งดังในเวทีระดับโลก

chane-poker-resize

ถ้าพูดถึงรูปแบบการเล่นในเวทีระดับโลก การเล่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดทั้งจากทางฝั่งเอเชีย ยุโรป และอเมริกาก็คือการเล่นโป๊กเกอร์ มีการจัดการแข่งขันอย่างจริงจัง อย่างเช่นในรายการชิงแชมป์โลก ซึ่งเป็นรายการที่จัดมาตั้งแต่ช่วงปี 1970 จนถึงปัจจุบัน

เชน กัมปนาทแสนยากร คือนักเล่นโป๊กเกอร์มืออาชีพที่เรากำลังพูดถึง เขาเป็นชาวไทยที่นับถือศาสนาพุทธเช่นเดียวกับผู้คนส่วนใหญ่ในประเทศไทย ความสำเร็จของเขาในวงการนี้ หากดูจากจำนวนเงินรางวัลที่ทำได้แล้ว เขาทำเงินได้อย่างน้อย ๆ 8 ล้านบาทจากการเล่นโป๊กเกอร์อาชีพ ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่ไม่น้อยเลย มันมากพอที่จะใช้เลี้ยงชีพได้

การที่เขาเล่นไพ่โป๊กเกอร์เป็นอาชีพแบบนี้ แน่นอนว่าตัวเขาเองจะต้องมีทัศนคติในเรื่องนี้ที่แตกต่างจากคนทั่วไป ซึ่ง เชน ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า “โป๊กเกอร์ มันคล้ายกับการบริหารธุรกิจ เราต้องอาศัยทักษะทุกด้าน ค้นหาข้อมูลของคู่ต่อสู้ให้ได้ และ จัดการวิเคราะห์ข้อมูลที่อยู่ตรงหน้าให้ได้ พลาดน้อยกว่าย่อมมีโอกาสมากกว่า เหมือนกับธุรกิจทุกประการ ต่างกันตรงที่การทำธุรกิจจะต้องดูระยะยาวเป็นไตรมาส แต่กับไพ่โป๊กเกอร์ มันคือการจัดการที่รวดเร็ว” (ขอบคุณบทสัมภาษณ์จากเพจ Mafia Sweety)

ในรายการโป๊กเกอร์ชิงแชมป์โลก ซึ่งเป็นเวทีที่ใหญ่ที่สุดของวงการนี้ เขาก็ได้เข้าร่วมการแข่งขันเช่นกัน ถึงแม้จะไปไม่ถึงแชมป์ จบเพียงอันดับที่ 11 ของรายการ แต่ก็คว้าเงินราว 800,000 บาท กลับบ้านไปได้ ส่วนรายการที่สร้างชื่อให้กับตัวเขาคือรายการ The Season 8 APPT Seoul Champion 2014 ในรายการนั้นเขาสามารถคว้าแชมป์ไปครอบ และได้รับเงินรางวัลอีกเป็นจำนวนมากกว่า 4 ล้านบาท

ทุกวันนี้ เชน กัมปนาทแสนยากร ก็ยังคงเล่นโป๊กเกอร์ในระดับอาชีพต่อไป โดยมีเป้าหมายคือประสบความสำเร็จในเวทีระดับโลกให้มากขึ้น และเราขอเป็นกำลังใจให้เขาทำในสิ่งที่ต้องการให้สำเร็จสมดังใจ

ข่าวฟุตบอลอื่นๆ

sbobet